Ngon miệng cùng bánh tiramisu trà xanh

Xuất xứ từ nước Ý, tiramisu với vị thơm béo đặc trưng là món ăn tráng miệng tuyệt vời cho bạn và gia đình, nhất là các bé yêu. Với cách thực hiện không cầu kỳ phức tạp và có thể thay đổi hương vị tùy theo sở thích, Wel mời bạn hãy thử kết hợp bánh tiramisu truyền thống với hương vị trà xanh thơm mát để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu:
– Kem tươi 100ml
– Trứng gà 3 quả
– Đường trắng 100gr
– Phomat 150gr
– Bánh sampanh 1 túi (là một loại bánh quy giòn thường được dùng để chế biến ra những món ăn hấp dẫn khác như Tiramisu)
– Bột trà xanh 30gr

diem-danh-dac-san-tu-matcha-lam-me-man-gioi-tre-sai-thanh

Cách thực hiện:
Bước 1: Đánh bông 3 lòng đỏ trứng gà với đường cát trắng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó cho phomat vào để đánh tiếp.
Bước 2: Cho tiếp vào hỗn hợp khoảng 4 thìa bột trà xanh rồi đánh tiếp cho đều.
Bước 3: Pha 4 thìa bột trà xanh với đường và một ít nước sôi để tạo thành một dung dịch đặc. Nhúng bánh sampanh vào dung dịch trà xanh trên rồi xếp vào khuôn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem đánh ngập lên bánh. Tiếp tục xếp lớp bánh sampanh thứ hai (đã nhúng qua dung dịch trà xanh) lên trên lớp kem.
Bước 5: Đổ hết hỗn hợp kem đánh còn lại lên trên lớp bánh sampanh thứ hai và phủ đều bằng một lớp bột trà xanh lên trên mặt kem để trang trí.
Bước 6: Cất bánh vào tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên là có thể dùng được. Rắc thêm một lớp mỏng bột trà ngay trước khi dùng (tránh cho bột bị bết lại khi hút ẩm).

Khoác lên mình sắc xanh tươi mát, bánh tiramisu mang hương thơm dịu và vị chát nhẹ của trà xanh, kết hợp cùng vị béo ngọt của kem và bánh sampanh sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích mê!

Hãy cùng Wel bắt tay làm bánh ngon ngay hôm nay để mời cả nhà bạn nhé!

 (sưu tầm)