Giải nhiệt mùa hè cùng sinh tố sắc cầu vồng

Một ly sinh tố trái cây thơm ngon và mát lạnh chính là “vũ khí” tuyệt vời giúp bạn và gia đình giải nhiệt mùa hè. Và còn tuyệt vời hơn nữa, chỉ bằng những nguyên liệu trái cây đơn giản trong tủ bếp, bạn đã có thể tạo ra một món giải khát mang sắc cầu vồng cực bắt mắt đảm bảo hấp dẫn trẻ nhỏ!

Nguyên liệu:
– Chọn các loại hoa quả khác màu với lượng tương đương nhau (bạn có thể dùng xoài, cà chua, kiwi – mỗi thứ 30g)
– Sữa chua Wel Yo, và một ít nước lọc

- Đá bào
– 1 lát hoa quả đẹp dùng để trang trí trên miệng ly

Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch, xay riêng mỗi loại hoa quả chung với sữa chua Wel Yo và đổ ra một bát sinh tố, bạn có thể thêm chút xíu nước lọc cho máy dễ xay. Lưu ý, bạn không nên xay loãng vì các hỗn hộp có thể dễ bị lẫn vào nhau khó tạo nên màu sắc đặc trưng.

16-buc-anh-do-an-khien-ban-chi-nhin-cung-thay-them-058d3a4f039755934701e8cf8d9258f0c9cb487e
Bước 2: Nhẹ nhàng múc từng thìa sinh tố của các loại trái cây khác nhau đưa vào ly theo từng lớp màu sắc đặc trưng mà bạn muốn.
Bước 3: Trang trí ly sinh tố bằng một lát hoa quả đẹp trên miệng cốc.
Bước 4: Đặt thành quả của bạn vào ngăn mát hoặc thêm đá bào, khi dùng sinh tố bạn sẽ đảo đều sữa đặc từ phía dưới lên cho vừa ngọt.

5-00964

Cách thức làm món sinh tố sắc cầu vòng tuy đơn giản, nhưng đòi hỏi sự khéo tay và mắt thẫm mỹ để tạo nên những lớp màu trái cây bắt mắt mà không bị trộn lẫn vào nhau. Bạn có thể thỏa thích tạo nên những lớp màu khác nhau tùy thuộc vào loại trái cây mà bạn có sẵn.

Sữa tươi ngoài vai trò mang đến vị thơm béo, còn giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lớp trái cây, tạo màu sắc tự nhiên cho món sinh tố cầu vòng của bạn.

Nếu bạn thích đổi vị sinh tố ngày hè cho gia đình, hãy thử ngay món sinh tố sắc cầu vồng như trên nhé! Chúc bạn ngon miệng!

(sưu tầm)